Home » เงินเดือน 15,000 ก็ซื้อทาวน์โฮมของวังทองได้!

เงินเดือน 15,000 ก็ซื้อทาวน์โฮมของวังทองได้!

  • by
ทาวน์โฮม รังสิตคลองสอง

สำหรับคนวัยทำงานที่กำลังคิดอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่กังวลว่าฐานเงินเดือนที่ไม่มากพอจะเป็นอุปสรรคสำคัญ เพราะแค่ใช้จ่ายในแต่ละวันก็แทบจะไม่พออยู่แล้ว ด้วยรายได้ประมาณ 15000 บาท กับการจับจองบ้านทั้งหลังดูจะหนักหนาเอาการอยู่เหมือนกัน ถามว่าจะต้องรอให้พร้อมกว่านี้ก่อนหรือไม่ ตอบได้ทันทีเลยว่าไม่จำเป็น เพราะรายได้ 15,000 สามารถกู้โครงการทาวน์โฮม เดอะ พาเลต รังสิตคลองสอง ได้ และ กู้ผ่านมาหลายรายแล้วด้วย!!

ทาวน์โฮม รังสิต
ทาวน์โฮม เดอะ พาเลต รังสิตคลองสอง

ลองมาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนกู้บ้านกันค่ะ

1.การประเมิณศักยภาพการกู้
วิธีง่ายที่สุดก็คือเดินเข้าไปขอคำปรึกษากับทางธนาคาร ว่าหากจะกู้ซื้อทาวน์โฮมแล้ว จากเงินเดือน อายุการทำงาน และภาระหนี้สินที่เรามีอยู่ จะมีโอกาสได้วงเงินกู้ประมาณเท่าไร รูปแบบการผ่อนชำระเป็นอย่างไรบ้าง ให้สอบถามกับหลายๆ ธนาคารเพื่อเปรียบเทียบกัน แม้ไม่ใช่ธนาคารที่เราคิดจะไปใช้บริการก็ควรถามข้อมูลเอาไว้ด้วย หรือ สามารถมาที่โครงการของเราได้เลยค่ะ ฝ่ายขายสามารถติดต่อธนาคารให้ลูกค้าได้ ซึ่งทาวน์โฮม เดอะ พาเลต รังสิตคลองสอง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.69 ล้านบาท เงินเดือน 15,000 ธนาคารสามารถปล่อยกู้ให้ได้ แต่ต้องมีเงื่อนไขที่ว่าต้องเป็นรายได้หลังหักภาระหนี้แล้วของลูกค้า ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าเงินเดือน 15,000 แต่มีผ่อนมอเตอร์ไซด์อีกเดือนละ 5,000 บาท เท่ากับว่าลูกค้ามีรายได้หลังหักภาระหนี้เหลือเพียง 10,000 บาท

ดังนั้นแอดมินขอแนะนำว่าหากลูกค้าต้องการจะเริ่มผ่อนสินทรัพย์ต่างๆ สินทรัพย์ชิ้นแรกควรจะเป็นที่อยู่อาศัย เนื่องจากบ้านเป็นสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ที่กู้ยากที่สุด หากลูกค้าเงินเดือนอยู่ที่ 15,000 บาทแต่เริ่มผ่อนรถหรือมอเตอร์ไซค์ก่อน จะไม่สามารถยื่นกู้บ้านได้ ต้องปิดหนี้ที่มีอยู่เสียก่อน

2.หากมีหนี้อยู่แล้ว ต้องกู้ร่วม!
ข้อจำกัดอย่างหนึ่งสำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาทก็คือ ไม่สามารถมีหนี้ต่างๆได้ หากต้องการกู้ทาวน์โฮมให้ได้เต็มราคา เพราะฉนั้น การหาคนมากู้ร่วมจึงเป็นทางออกที่ดี ทั้งนี้แนะนำว่าควรกู้ร่วมกับคนในครอบครัวเท่านั้น ถ้าเป็นสามีภรรยาหรือผู้ที่จะอาศัยอยู่ร่วมชายคาในบ้านหลังใหม่ด้วยกันก็ยิ่งดี ที่สำคัญผู้กู้ร่วมต้องมีประวัติทางการเงินและการงานที่ดีด้วย อาชีพที่มีภาพลักษณ์มั่นคงจะได้รับความเชื่อถือจากธนาคารมาก ช่วยให้ขยายวงเงินกู้จนถึงยอดที่ตั้งไว้ได้

คุณสมบัติ ของผู้กู้ร่วม

  1. หาผู้กู้ร่วมที่เป็นบุคคลในครอบครัว มีนามสกุลเดียวกัน หรือคู่สมรส ที่ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนกัน
  2. ผู้กู้ร่วมต้องไม่มีประวัติเสียทางการเงิน หรือติดเครดิตบูโร
  3. จำนวนผู้กู้ร่วมต้องไม่เกิน 2 คนเท่านั้น
ทาวน์โฮม รังสิต
ห้องรับแขกจากโครงการ ทาวน์โฮม เดอะ พาเลต รังสิตคลองสอง

3.วางแผนการเงินระยะยาว
ก่อนจะตัดสินใจยื่นเอกสารกู้ซื้อทาวน์โฮม ต้องกลับมาตรวจสอบสภาพคล่องทางการเงินจากข้อมูลทั้งหมด เพื่อดูให้แน่ใจว่า หากมีรายจ่ายเป็นค่าผ่อนทาวน์โฮมเพิ่มขึ้นมา เราจะสามารถจัดการได้โดยไม่เดือดร้อน ไม่ใช่แค่ปีสองปี แต่ยาวนานถึง 15 ปีเป็นอย่างต่ำ การบริหารเงินอย่างมีวินัยจะช่วยเราได้อย่างมากทีเดียว

นอกจากนี้ก็ต้องเตรียมข้อมูลทางการเงินของเราให้พร้อมไว้ก่อนล่วงหน้า หากมีหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้ก้อนเล็กที่สามารถปิดจบได้ก็ทำให้เสร็จสิ้น อย่าให้มีประวัติการผิดชำระหนี้ค้างอยู่ และควรมีบัญชีธนาคารที่มีเงินหมุนเวียนเข้าออกอย่างสม่ำเสมอด้วย เพื่อช่วยให้การอนุมัติสินเชื่อบ้านผ่านได้ง่ายขึ้น

4.รักษาเครดิตบูโรของเราให้ดี
ถ้าลูกค้ามีหนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และบัตรผ่อนชำระต่าง ๆ หนี้สินของบัตรต่าง ๆ ตรงนี้จะไปแสดงที่เครดิตบูโรของเรา หากมีประวัติการชำระหนี้ไม่ดี ไม่ตรงต่อเวลา ผิดนัดจ่ายหนี้กับธนาคาร หรือเบี้ยวหนี้ไม่จ่ายเลย เครดิตบูโรก็จะขึ้น Blacklist ซึ่งหมายความว่า เมื่อเราไปยื่นกู้ซื้อทาวน์โฮมกับธนาคารแล้วทางธนาคารไปตรวจสอบเครดิตบูโรของเราก็จะเห็น Blacklist ของเรา ซึ่งอาจทำให้กู้ซื้อทาวน์โฮมได้ยากขึ้น เพราะธนาคารก็ไม่มั่นใจว่า เราจะจ่ายค่างวดให้เค้าได้หรือไม่ และยังมีอีกกรณีหนึ่งหากเป็นหนี้บัตรเครดิตเยอะเกินไป แม้จะไม่ได้ติด Blacklist แต่เมื่อธนาคารทำการประเมินรายได้ของเราแล้วปรากฏว่าแค่ยอดที่ต้องชำระในแต่ละเดือนสำหรับบัตรเครดิต บัตรกดเงินสดแต่ละใบของเราในแต่ละเดือน ก็ไม่พอที่จะส่งค่างวดสำหรับสินเชื่อบ้านแล้ว แบบนี้ธนาคารก็คงอนุมัติให้ผ่านยากค่ะ ดังนั้นเราควรทำประวัติเครดิตบูโรของเราให้ดี เช่น ชำระหนี้ให้ตรงต่อเวลา ไม่ผิดนัดจ่ายหนี้ ไม่เป็นหนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสดมากเกินไป หรือทางที่ดีที่สุดคือไม่ก่อหนี้เลย

หากลูกค้าสนใจลองยื่นกู้สามารถติดต่อฝ่ายขายโครงการทาวน์โฮม เดอะ พาเลต รังสิตคลองสอง ได้ทางเบอร์ 0909600870
และสามารถดูข้อมูลโครงการได้จากทางเว็บนี้นะคะ https://thepalette.wangthong.com/

ทาวน์โฮม รังสิต
ทาวน์โฮม เดอะ พาเลต รังสิตคลองสอง
Social Share: