Home » วิธีเพิ่มความเย็นให้บ้านเดี่ยวแบบไม่ง้อแอร์ 💛

วิธีเพิ่มความเย็นให้บ้านเดี่ยวแบบไม่ง้อแอร์ 💛

  • by
บ้าน รังสิตคลองสาม

มาอ่านวิธีเพิ่มความเย็นให้บ้านเดี่ยวของวังทองแบบไม่ง้อแอร์กันค่ะ อยู่บ้านกันบ่อยๆ เปิดแอร์ทั้งวัน เปลืองค่าไฟแย่เลยนะคะ เรามาใช้วิธีธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ

การจัดวางช่องเปิดของบ้านช่วยได้

อย่างแรกมาดูแปลนบ้านของโครงการบ้านเดี่ยวคลองหลวง “วราริน พหลโยธิน-คลองหลวง” กันก่อนค่ะ ช่องเปิดของบ้านเดี่ยวเรา ถูกออกแบบให้ลมไหลจากหน้าไปหลัง และ ซ้ายไปขวา ในทุกๆห้อง ตั้งแต่ชั้นล่าง โถงบันได ห้องนอนใหญ่ และ ห้องนอนเล็ก จะเห็นว่าในทุกๆห้อง มีหน้าต่างที่สามารถเปิดได้วางตัว อยู่ที่ผนังที่อยู่ตรงข้ามกันหรือเยื้องกันอย่างน้อยสองด้าน การวางตัวแนวนี้ทำให้เวลาเปิดหน้าต่างทั้งสองบาน ลมจะสามารถถ่ายเทจากบานแรกสู่บ้านที่สองได้

บ้าน รังสิตคลองสาม วราบดินทร์
แปลนบ้านโครงการบ้านเดี่ยว วราริน พหลโยธิน-คลองหลวง

ติดพัดลมที่ฝ้าเพดานช่วยได้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่อากาศร้อนจริงๆ แค่เปิดหน้าต่างอย่างเดียวก็คงเอาไม่อยู่ ลองติดพัดลมที่ฝ้าดานพร้อมกับเปิดหน้าต่างทุกบานพร้อมกันดูนะคะ พัดลมจะช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้น

หรือสำหรับลูกค้าที่ทนอยู่ในห้องที่ไม่เปิดแอร์ไม่ได้จริงๆ ลองใช้วิธี เปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 27 องศาเซลเซียส ควบคู่ไปกับการเปิดพัดลมสิคะ ช่วยประหยัดค่าไฟได้ดีกว่า การเปิดแอร์ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียสค่ะ

บ้าน รังสิตคลองสาม
ห้องนอนใหญ่ โครงการบ้านเดี่ยว วราริน พหลโยธิน-คลองหลวง
บ้าน รังสิตคลองสาม
ห้องรับแขก โครงการบ้านเดี่ยว วรารินพหลโยธิน-คลองหลวง

เปลี่ยนผ้าม่านที่หน้าต่างฝั่งทิศตะวันตก

แน่นอนว่าหน้าต่างทุกบ้าน ลูกค้าทุกท่านคงติดผ้าม่านเป็นปกติอยู่แล้ว เพื่อความเป็นส่วนตัวและเพื่อบังแสงแดด แต่สำหรับหน้าต่างบานที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก อาจจะได้รับความร้อนมากกว่าด้านอื่น และ ทำให้ถ่ายเทความร้อนจากภายนอกบ้านสู่ภายในบ้านได้มากกว่า แอดมินจึงแนะนำให้เปลี่ยนม่าน หรือผ้าม่าน เป็นแบบที่ทึบแสง หรือ การใช้ม่านม้วน ม่านพับ และบานพับ ก็จะมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงได้ดี

บ้านเดี่ยว คลองหลวง
ห้องทำงานจากบ้านเดี่ยว โครงการ วราริน พหลโยธิน-คลองหลวง

ลดการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าบางประเภท

บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ แน่นอนว่าต้องมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายประเภอวางอยู่ตามมุมต่างๆ การลดการใช้งานเครื่องไฟฟ้าที่กำเนิดความร้อน เครื่องไฟฟ้าที่กำเนิดความร้อนนั้นมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเตาอบไมโครเวฟ, ตู้เย็น,เครื่องซักผ้า และทีวี เป็นต้น แต่ถ้าหลีกเลี่ยงการใช้งานไม่ได้ก็ต้องพยายามใช้ให้น้อย เพราะวิธีนี้ไม่ได้ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยลดค่าไฟในแต่ละเดือนด้วย นอกจากนี้ควรเปลี่ยนมาใช้หลอด LED หรือหลอดตะเกียบแทนหลอดไฟแบบเก่า เนื่องจากหลอดไฟทั้ง 2 แบบ จะเป็นหลอดไฟที่ให้ความร้อนน้อยก นั่นเอง

หากลูกค้าสนใจเข้ามาชมการจัดวางแปลนของโครงการบ้านเดี่ยว วราริน พหลโยธิน-คลองหลวง สามารถมาได้ที่โครงการนะคะ เปิดทุกวัน 8.30-17.30 ค่า โทร 097-1369974 หรือ ต้องการศึกษาข้อมูลโครงการ คลิ๊ก https://wararin.wangthong.com/

บ้านเดี่ยวคลองหลวง
บ้านเดี่ยวโครงการ วรารินพหลโยธินคลองหลวง
Social Share: